BHXH thành phố Sa Đéc đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế với người dân phường An Hòa.

Ngày đăng:02/12/2016 10:03

Chiều ngày 1/12, UBND phường An Hòa phối hợp cùng Bảo hiểm xã hội thành phố Sa Đéc vừa tổ chức buổi đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Các diễn giả tham dự buổi đối thoại gồm: ông Tăng Phước Long, giám đốc BHXH thành phố, ông Võ Ngọc Thanh, giám đốc TTYT thành phố, bà Ngô Thị Mỹ Lợi,  trưởng phòng y tế thành phố và ông Lê Phát Đương,  phó trưởng phòng LĐ-TB-XH thành phố.

Tại buổi đối thoại, hơn 150 người dân là các cán bộ, đoàn viên, hội viên của các đoàn thể phường, các đại biểu HĐND cấp phường và các quần chúng cốt cán trên địa bàn đã được phổ biến Luật BHXH, BHYT sửa đổi năm 2016 và được đối thoại trực tiếp với các diễn giả về một số vấn đề mà đa số người dân quan tâm.

Đông đảo bà con nhân dân đến tham dự buổi đối thoại

Dưới sự điều hành của Đoàn chủ tọa, các bà con tham dự đối thoại đã nêu nhiều câu hỏi về các chế độ, chính sách BHXH, BHYT tự nguyện; về thủ tục,  hay những khó khăn, vướng mắc khi tham gia BHXH, BHYT tự nguyện như: mức đóng, quyền lợi được hưởng... Các vấn đề mà bà con đưa ra đã được Đoàn chủ tọa lần lượt giải đáp cụ thể và thỏa đáng, đồng thời nghiêm túc tiếp thu những đề xuất, góp ý của các đại biểu nhằm tiếp tục cải tiến, đổi mới phong cách phục vụ, nâng cao chất lượng các dịch vụ khám chữa bệnh BHYT.

Đây là hoạt động giúp nhân dân, người lao động hiểu đúng bản chất, tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT, thu hút họ tham gia ngày một nhiều. Đồng thời, giúp cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, bảo đảm công tác an sinh xã hội.