Thành phố Sa Đéc tổ chức Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại phường An Hòa năm 2017

Ngày đăng:07/11/2017 15:58

-

Cuộc Diễn tập trải qua 2 giai đoạn gồm: Vận hành cơ chế và thực hành xử lý các tình huống chằng chống nhà dân tránh thiệt hại do giông bão và khắc phục nhà bị xiêu vẹo, tốc mái do giông bão; tổ chức cứu hộ, cứu nạn xuồng trên sông bị gió bão, sóng làm chìm.

Tham gia cuộc diễn tập có hơn 200 cán bộ, chiến sỹ quân sự thành phố, công an thành phố, lực lượng dân quân, y tế và nhân dân phường An Hòa với các phương tiện, gồm 04 máy phòng cháy chữa cháy, 03 ghe máy, 02 xuồng, 02 canô,  1 xe cứu thương và các trang thiết bị khác đã phối hợp thực hành 2 tình huống giả định, gồm: Thực hành huy động lực lượng, phương tiện chằng chống nhà dân tại khóm Tân Hòa tránh thiệt hại do giông bão và khắc phục nhà bị xiêu vẹo, tốc mái do giông bão; tổ chức cứu hộ, cứu nạn xuồng trên sông bị gió bão, sóng làm chìm trên sông Sa Đéc đoạn đi qua phường An Hòa .

Với công tác chuẩn bị chi tiết, đầy đủ, tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, cuộc diễn tập PCTT & TKCN phường An Hòa năm 2017 đã hoàn thành tốt các nội dung diễn tập đã đề ra. Các đơn vị đã phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, thống nhất, xử lý các tình huống linh hoạt; phương án xử lý phù hợp, đúng nguyên tắc và phương châm chỉ đạo đạt hiệu quả cao, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và phương tiện.

Cuộc diễn tập nhằm tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy chính quyền, BCH PCTT - TKCN từ thành phố tới cơ sở; nâng cao năng lực tham mưu, trình độ tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng của các cơ quan thường trực, các ban ngành đoàn thể địa phương khi có thiên tai, lụt bão xảy ra. Hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhà nước, nhân dân. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân trên địa bàn ý thức chủ động phòng tránh, sẵn sàng đối phó khi thiên tại, bão, lũ xảy ra.