Ngày đăng:06/07/2016 00:00

Ngày 28 tháng 02 năm 2005, phường An Hòa chính thức được tách thành lập từ xã Tân Qui Tây và đi vào hoạt động theo Nghị định 194/2004/NĐ-CP ngày 30 tháng 11 năm 2004 của Chính phủ, với diện tích tự nhiên 653,31ha, có 2996 hộ với 11.785 nhân khẩu; Phường được chia thành 04 khóm (Tân Bình, Tân An, Tân Hòa, Tân Thuận) với địa giới hành chính được thể hiện trên bản đồ như sau:

- Phía Đông giáp Phường 1 và Phường 2 thành phố Sa Đéc.

- Phía Tây giáp xã Tân Qui Tây, TP. Sa Đéc và xã Tân Dương, huyện Lai Vung.

- Phía Nam giáp xã Tân Phú Đông và Phường 2, TP. SaĐéc.

- Phía Bắc giáp Phường Tân Qui Đông, TP. SaĐéc.

Với đặc thù nằm kề cận trung tâm thành phố, tập trung nhiều công trình hạ tầng kinh tế-xã hội và địa điểm vui chơi, giải trí như Khu Công nghiệp A1, các Khu dân cư, trường học và Công viên Sa Đéc; đồng thời trên địa bàn phường còn có Tỉnh lộ 848, 852 đi qua; chợ Nàng Hai, chợ Cầu Đốt cùng nhiều cơ sở công nghiệp-TTCN, thương mại, dịch vụ nên hoạt động sản xuất, kinh doanh diễn ra nhộn nhịp, thu hút khá đông lao động làm việc.

Tác giả: Phường An Hòa