ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XIV CỦA TỈNH – ĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 3 TIẾP XÚC CỬ TRI PHƯỜNG AN HÒA SAU KỲ HỌP THỨ TƯ

Ngày đăng:20/12/2017 10:00

Ngày 5-12, đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh do ông Lê Vĩnh Tân - Bộ trưởng bộ Nội vụ làm trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri tại phường An Hòa

Tham dự các buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí lãnh đạo UBND Thành phố; lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố, lãnh đạo một số ban, ngành và địa phương.

Tại đây, các cử tri đã được thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, thành phố trong năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đồng thời, các cử tri cũng được nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội thông tin nhanh về kết quả sau kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua các Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, về dự toán ngân sách nhà nước và phân bổ ngân sách Trung ương năm 2018; thông qua 6 luật và 9 dự án luật, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật về thể chế kinh tế thị trường, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Cử tri phường An Hòa đã đề nghị với Quốc hội cần tiếp tục xem xét sửa đổi Luật Phòng, chống tham nhũng theo hướng xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên có hành vi tham nhũng. Bên cạnh đó, cử tri đề nghị đầu tư, nâng cấp đường giao thông nông thôn, đường điện, cơ sở vật chất trường lớp học, trạm y tế; cải cách giáo dục; các vấn đề liên quan đến an toàn giao thông; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn thành phố Sa Đéc; nâng mức phụ cấp đối với các cộng tác viên y tế xã, phường; vấn đề bảo hiểm cho lực lượng bảo vệ dân phố; công tác cải cách thủ tục hành chính; giải pháp về công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Đại diện lãnh đạo UBND thành phố đã tiếp thu, trao đổi và làm rõ các vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Phát biểu với cử tri địa phương, đồng chí Lê Vĩnh Tân đã cảm ơn và tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng chí trao đổi thêm với cử tri về một số nội dung quan trọng mà kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV vừa thông qua. Đồng thời thông tin tới cử tri về các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn cử tri và nhân dân tích cực thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp cần quan tâm, sâu sát cở sở hơn nữa để kịp thời nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc ngay từ cơ sở.