Thứ sáu, 27/09/2024

THĂM GIA ĐÌNH CÓ CON EM ĐI LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI THEO HỢP ĐỒNG CÓ THỜI HẠN

Sáng ngày 11/9/2024, UBND phường An Hòa phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức Chính trị - Xã hội phường tổ chức đoàn đến thăm các gia đình có người thân đang làm việc theo hợp đồng tại các thị trường lao động nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Tại các điểm đến thăm, các thành viên trong Đoàn cũng đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, việc làm, môi trường làm việc của các lao động cho đến thời điểm hiện tại, nắm bắt những thuận lợi, khó khăn của các em khi tiếp xúc với môi trường làm việc mới. Qua đó, cũng nhận được nhiều thông tin khả quan của các lao động tại các thị trường tuyển dụng. Bà Trần Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng đoàn cũng chia sẽ sự vui mừng đối với các gia đình,  đồng thời động viên các gia đình tiếp tục hỗ trợ tinh thần cho các em, tạo động lực để các em yên tâm làm việc. Nhân dịp này, Đoàn cũng đã thay mặt ngành chuyên môn cấp trên gửi quà tặng tại các điểm đến thăm.

Chương trình đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng không chỉ giúp giải quyết vấn đề việc làm tại địa phương mà còn tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho các gia đình. Đồng thời, việc làm việc ở nước ngoài cũng giúp lao động nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và trải nghiệm văn hóa quốc tế, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống và nâng cao trình độ chuyên môn khi trở về./.