Chủ nhật, 28/04/2024

BẢN TIN PHỤ NỮ AN HÒA VỚI HOẠT ĐỘNG QUỸ HỖ TRỢ PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN KINH TẾ TỈNH ĐỒNG THÁP

Nhằm đáp ứng nhu cầu về phát triển kinh tế xã hội về quay đồng vốn giúp chị em trang trãi trong sản xuất kinh doanh nhỏ, lẻ để phát triển kinh tế gia đình, Sáng ngày 01/02/2024 tại Hội trường UBND phường An Hòa, Hội Phụ nữ phường An Hòa đã tổ chức giải ngân chương trình tín dụng tiết kiệm hoạt động Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế do Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp quản lý cho 55 chị, em phụ nữ hội viên phường An Hòa (thành viên vay vốn) thiếu vốn với số tiền 550.000.00đ. Lãi suất 0,83%/tháng, thời hạn vay là 12 tháng.

Với số vốn nay giúp cho chị, em phụ nữ có điều kiện kinh doanh trồng trọt, chăn nuôi và mua bán nhỏ, lẻ để phát triển kinh tế gia đình. Tuy số tiền hỗ trợ cho mỗi hộ vay không nhiều, nhưng các hội viên rất phấn khởi, nhằm giúp cho các gia đình hội viên phụ nữ giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống, có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên cải thiện đời sống gia đình. Góp phần cùng Ủy ban nhân dân phường trong việc thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương./.

Cộng tác viên: Hương Giang