Thứ sáu, 29/03/2024

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CỰU CHIẾN BINH PHƯỜNG AN HOÀ LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2022- 2027

Chiều ngày 22/4/2022 vừa qua, đã diễn ra phiên Chính thức Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh phường An Hoà lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội có Đồng chí Tô Phú Mỹ - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh Hội, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh thành phố; Đồng chí Nguyễn Anh Nhân – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường, cùng dự có Đồng chí Trần Lê Anh Thư – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ phường, các đồng chí là đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân phường, các ban, ngành đoàn thể, Chi bộ các khóm trên địa bàn cùng 45 đại biểu ưu tú của các khóm về tham dự.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã có nhiều thành tích nổi bật góp phần vào công cuộc xây dựng kinh tế-chính trị, tham gia phát triển kinh tế địa phương, với những kết quả nổi bậc như: đã xóa được 12 hộ nghèo và 16 hộ cận nghèo theo tiêu chí cũ, số hộ cận nghèo theo tiêu chí mới hiện còn 03 hộ so với đầu nhiệm kỳ; Hội không còn hộ hội viên CCB nghèo. So với nhiệm kỳ trước, đại đa số mức sống gia đình hội viên được cải thiện nâng lên; hộ khá, giàu 66 hộ (tăng 03 hộ); hộ trung bình 30 hộ; không có hộ nghèo (giảm 04 hộ). Trong nhiệm kỳ qua đã huy động được 576,5 triệu đồng (qua hình thức góp vốn xoay vòng), bình quân 1 triệu 146 nghìn đồng/500 ngàn đồng 01 hội viên đạt 229,2%, vượt 129,2%, hỗ trợ cho 420 lượt hội viên vay. Huy động được 19,6/9,8 triệu đồng, đạt 200% kế hoạch. Tổng quỹ hội đến cuối tháng 02 năm 2022 là 103,4 triệu đồng, các chi hội đã hỗ trợ 15 hội viên vay phát triển kinh tế gia đình. Có 23 hội viên CCB đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có 01 hội viên đạt cấp Tỉnh, 06 hội viên đạt cấp thành phố và 16 hội viên đạt cấp phường; Đặc biệt, trong mùa dịch COVID-19 bùng phát thời gian qua, Hội đã vận động tương trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế phòng chống dịch cho người dân và đội ngũ y tế trên địa bàn phường với tổng số tiền trên 250 triệu đồng... cùng nhiều hoạt động khác. Công tác phát triển hội viên bảo đảm đạt số lượng, chất lượng theo Điều lệ; số lượng hội viên đầu nhiệm kỳ 106 Hội viên; trong nhiệm kỳ kết nạp mới được 12 Hội viên, chuyển đến 02 Hội viên, chuyển đi 03 Hội viên, xóa tên 06 hội viên, từ trần 12 hội viên; tổng số hội viên hiện nay là 99 Hội viên (trong đó có 05 hội viên nữ).

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành mới gồm 07 đ/c, 06 đ/c tái đắc cử, 01 đ/c ứng cử mới; đ/c Mai Hùng Chương vinh dự tái đắc cử chức danh Chủ tịch và đ/c Nguyễn Phước Ngọc tại đắc cử chức danh Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường khoá VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 12 đ/c, trong đó có 10 đại biểu chính thức và 02 dự khuyết. Khen thưởng nhiệm kỳ 03 tập thể, 14 cá nhân; Với những đóng góp tích cực cho công tác xã hội, hội viên Tống Thanh Mai, đã nhận nhiều Bằng khen và vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Mặc dù có những thuận lợi đan xen nhiều khó khăn, thách thức trong tình hình mới, nhưng với sự năng nổ, nhiệt tình của các Hội viên, những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua sẽ là tiền đề để Hội phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn trong nhiệm kỳ 2022-2027, Ban Chấp hành mới sẽ cố gắng hơn nữa để cùng với đơn vị phát triển tiềm năng, phấn đấu trở thành một trong những ngọn cờ đầu trong phong trào thi đua cấp thành phố với 09 Chỉ tiêu chủ yếu, 08 nhiệm vụ trọng tâm và 07 giải pháp đột phá.

Với Chủ đề của nhiệm kỳ 2022-2027 “Hội Cựu chiến binh phường An Hòa phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”; xây dựng Hội vững mạnh toàn diện; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ”, Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh phường An Hòa lần thứ VII, kêu gọi các thế hệ Cựu chiến binh phường An Hòa, đoàn kết thi đua yêu nước, đồng thuận trong nhận thức, đổi mới trong hành động, nổ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi mà Nghị quyết Đại hội Hội Cựu chiến binh phường lần thứ VII đề ra.