Thứ hai, 01/07/2024

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ PHƯỜNG AN HÒA RA MẮT MÔ HÌNH “TỔ PHỤ NỮ HƯU TRÍ”

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ phường An Hòa lần thứ  IV, nhiệm kỳ 2021-2026; Thực hiện chương trình thi đua công tác năm 2024; Nhằm đa dạng hóa các loại hình tập hợp, thu hút hội viên.

Sáng Chủ nhật, ngày 09/6/2024, được sự nhất trí của Đảng ủy; Hội LHPN thành phố Sa Đéc cho phép Hội LHPN phường An Hòa tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ Hưu trí” tại Hội trường UBND phường An Hòa.

Mô hình “Tổ phụ nữ Hưu trí” hoạt động trên cơ sở tinh thần tự nguyện, cộng đồng, trách nhiệm, tuân thủ theo quy chế hoạt động của tập thể Chi hội; điều lệ Hội LHPN Việt Nam và quy định của pháp luật. Mô hình ban đầu được thành lập với 07 thành viên tham gia, hầu hết là cán bộ, giáo viên về nghỉ hưu trên địa bàn, sau đó sẽ tùy vào điều kiện thực tế và nguyện vọng của chị em để kết nạp thêm thành viên. Sau Lễ ra mắt, các thành viên trong tổ thảo luận Quy chế hoạt động, định ra thời gian sinh hoạt và đặc biệt là đóng góp quỹ hội để hoạt động. Sau buổi Lễ ra mắt Hội đã trao 02 phần quà cho phụ nữ hoàn lương và thanh niên chậm tiến ở địa phương. Tổng trị giá 600.000đ.

Mô hình “Tổ phụ nữ Hưu trí” được thành lập góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Hội trên địa bàn phường, tạo sự gắn kết giữa hội viên và tổ chức hội; giúp đỡ Phụ nữ đã nghỉ Hưu trên địa bàn  tự tin khẳng định bản thân mình trong môi trường sinh hoạt tập thể lành mạnh, an toàn, nhằm phát huy vai trò, sự đóng góp của phụ nữ là cán bộ Hưu trí đối với sự phát triển của phong trào hội, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của phụ nữ ở địa phương. Đồng thời nâng cao hiệu quả các hoạt động đã và đang được Hội Phụ nữ hỗ trợ nhằm phát huy vai trò, nòng cốt xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và thực hiện phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang", góp phần thực hiện có hiệu quả nếp sống văn hóa, văn minh trong cuộc sống tại địa bàn bằng những việc làm cụ thể hằng ngày. Từ đó nâng cao được vai trò, vị trí của phụ nữ trong gia đình và xã hội./.

CTV: Nguyễn Thị Hương Giang