Thứ hai, 24/06/2024

UBND phường An Hòa tổ chức khen thưởng đột xuất cho tập thể, cá nhân Đội thanh niên tình nguyện quản lý, theo dõi người nhiễm Covid-19 đang cách ly tại nhà, nơi cư trú của phường An Hòa

UBND phường An Hòa, TP.Sa Đéc tổ chức khen thưởng đột xuất cho tập thể, cá nhân Đội thanh niên tình nguyện quản lý, theo dõi người nhiễm Covid-19 đang cách ly tại nhà, nơi cư trú của phường An Hòa. Để hỗ trợ lực lượng chuyên môn theo dõi, hỗ trợ người cách ly, điều trị Covid-19 tại nhà, Đội hình đã được thành lập vào ngày 17/12/2021. Mới đây, Đội đã tích cực hỗ trợ một trường hợp bệnh bất ngờ chuyển nặng.

Cụ thể, vào lúc 20 giờ, ngày 20/12, Đội nhận được tin báo từ người nhà của bệnh nhân sinh năm 1961, bất ngờ có triệu chứng mệt, khó thở. Hai thành viên phụ trách địa bàn là Phan Văn Dương và Lê Nhựt Vinh đã nhanh chóng có mặt tại nhà người bệnh để hỗ trợ bệnh nhân. Tiến hành đo SpO2 cho thấy đang trong tình trạng nguy cấp nên đã liên hệ cán bộ Trạm Y tế phường để được hướng dẫn sơ cứu trong khi chờ xe cấp cứu. Với sự hỗ trợ kịp thời đó, bệnh nhân vượt qua được giai đoạn nguy hiểm. Hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Các bạn thanh niên phường An Hòa được biểu dương vì đã kịp thời hỗ trợ bệnh nhân trong lúc nguy kịch

Ghi nhận nỗ lực của 2 thanh niên Phan Văn Dương và Lê Nhựt Vinh và Đội thanh niên tình nguyện, UBND phường An Hòa đã khen thưởng đột xuất.

Văn Đấu