Thứ hai, 01/07/2024

ĐẢNG UỶ PHƯỜNG TĂNG CƯỜNG CHUYỂN ĐỔI SỐ, ĐẨY MẠNH ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG CÔNG TÁC ĐẢNG TẠI ĐỊA PHƯƠNG

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, thực hiện chuyển đổi số trong các hoạt động công tác Đảng, đảm bảo an toàn thông tin, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động tại đơn vị và năng lực của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong thực thi công vụ là vấn đề lớn đang được đảng bộ và chính quyền phường An Hoà tập trung đẩy mạnh thực hiện trong thời gian qua.

Vừa qua, Tại Hội nghị họp mặt đảng viên nơi cư trú theo Quy định số 213-QĐ/TW ngày 02/01/2020 của Bộ Chính trị, các đảng viên tham dự đã được Đảng uỷ thông tin tóm tắt một số điểm nổi bật về công tác xây dựng Đảng, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và hoạt động của địa phương trong năm 2023 và những tháng đầu năm 2024 vừa qua, cũng như phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 qua phóng sự bằng hình ảnh. Videoclip báo cáo được Đảng uỷ biên tập và xây dựng đã thu hút được sự chú ý, quan tâm từ phía đại biểu, hầu hết các hình ảnh đều được chắt lọc, tinh gọn qua hoạt động thực tế, nội dung dễ nhớ, dễ hiểu, tạo được ấn tượng đối với người xem, từ đó, góp phần nâng cao chất lượng các cuộc họp, Hội nghị của địa phương. Đồng thời, phóng sự này cũng được đăng tải trên Trang Thông tin điện tử, các trang Mạng xã hội của phường nhằm đa dạng các hình thức tuyên truyền trực quan đến đảng viên đang tham gia sinh hoạt tại các khóm và quần chúng nhân dân.

Hình ảnh đảng viên xem video báo cáo tóm tắt một số điểm nổi bật về công tác xây dựng Đảng

Thảo luận tại buổi họp mặt, đảng viên đã đóng góp ý kiến liên quan xoay quanh đến công tác phát triển Kinh tế văn hoá – xã hội của địa phương

Trong những năm gần đây, Đảng uỷ phường còn tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm về an toàn thông tin mạng cho đội ngũ cán bộ, công chức; quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Luật An toàn thông tin mạng số 86/2015/QH13, Luật An ninh mạng số 24/2018/QH14 của Quốc hội và các văn bản của Chính phủ, của tỉnh về an toàn thông tin mạng. 100% máy tính của cán bộ, công chức được cài đặt phần mềm diệt virut. Việc soạn thảo, lưu trữ thông tin có nội dung quan trọng, văn bản mật đều được thực hiện trên những máy riêng, không có kết nối internet. Các thông tin được đăng lên trang Thông tin điện tử phường đều được định hướng và kiểm duyệt chặt chẽ. Công tác nâng cao trình độ, kỹ năng an toàn thông tin cho đội ngũ cán bộ chuyên trách CNTT nói riêng và đội ngũ cán bộ, công chức nói chung từng bước được quan tâm. Cán bộ, đảng viên được trang bị nhiều kiến thức và kĩ năng trong việc khai thác, chia sẻ thông tin an toàn trên mạng internet.

Nhờ việc ứng dụng CNTT trong các hoạt động của Đảng, nên cơ bản đáp ứng yêu cầu trao đổi thông tin, văn bản giữa đảng uỷ và các chi bộ trực thuộc, từng bước thay đổi thói quen và lề lối làm việc; tăng cường kết nối, trao đổi thông tin, hỗ trợ hiệu quả cho công tác tham mưu, tổng hợp và công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tại đơn vị, giúp công việc được thuận lợi, nhanh chóng và rút ngắn thời gian xử lý.