Thứ sáu, 27/09/2024

PHƯỜNG AN HOÀ TIẾP TỤC TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN NGƯỜI DÂN SỬ DỤNG TÀI KHOẢN VNEID TRONG NỘP HỒ SƠ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYỂN

Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 05 tháng 9 năm 2022 của Chính phủ về định danh và xác thực điện tử; UBND phường An Hoà chỉ đạo Bộ phận Một cửa phường tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID cho Bộ Công an cấp để thực hiện nộp hồ sơ Dịch vụ công trực tuyến.

Hình ảnh người dân quét mã QR code để đăng nhập tài khoản VNeID

Theo đó, khi có nhu cầu giải quyết TTHC tại Bộ phận Một cửa phường thì nhân viên Bưu chính công hoặc thành viên của Đội hỗ trợ Dịch vụ công miễn phí sẽ hướng dẫn tổ chức, cá nhân truy cập tài khoản VneID để nộp hồ sơ trực tuyến bằng cách đăng nhập thông tin CCCD và mật khẩu hoặc bằng cách quét mã QR code tại máy APS, máy tính bàn tiếp nhận hồ sơ. Trong trường hợp người dân quên mật khẩu thì hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu cũng như cách bảo mật; trường hợp chưa cài đặt hoặc đã cài đặt nhưng kích hoạt không thành công, bị lỗi không nhận được mã OTP thì sẽ được hướng dẫn đến phòng tiếp công dân của Công an phường để được hỗ trợ nhanh chóng. Bộ phận Một cửa phường chỉ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến khi người nộp hồ sơ thuộc đối tượng quy định và có tài khoản VNeID chính chủ tương ứng. Trường hợp nộp thay thì phải có văn bản uỷ quyền.

Hình ảnh Công an phường hỗ trợ cài đặt tài khoản VNeID cho người dân

Trong thời gian đầu triển khai người dân phải mất thời gian để làm quen với phương thức nộp mới cũng như có chút khó khăn khi chưa có tài khoản chính chủ để nộp hồ sơ. Tuy nhiên khi được giải thích về lý do phải sử dụng cũng như những lợi ích của việc thực hiện tốt nội dung Nghị định thì người người dân đều đồng thuận thực hiện. Kết quả sau hơn một tháng thực hiện đảm bảo 100% hồ sơ tiếp nhận trực tuyến được nộp bằng tài khoản VNeID theo đúng quy định. UBND phường An Hoà tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân bằng nhiều hình thức để duy trì kết quả đã đạt được./.

CTV: Trần Thị Hồng Trân