Thứ sáu, 27/09/2024

PHƯỜNG AN HÒA: TRIỂN KHAI ĐĂNG KÝ VÀ THỰC HIỆN CHỮ KÝ SỐ CHO CÁN BỘ, CÔNG CHỨC

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước gắn với cải cách hành chính, ngày 26/8/2024, UBND phường An Hòa phối hợp Trung tâm kinh doanh VNPT Đồng Tháp – Phòng Bán hàng Sa Đéc tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn cài đặt và sử dụng chữ ký số cá nhân miễn phí cho toàn thể cán bộ, công chức, các bộ phận chuyên môn thuộc Ủy ban, Tổ chuyển đổi số cộng đồng và Tổ công nghệ số cộng đồng 04 khóm.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được Chuyên viên Phòng khách hàng của Trung tâm kinh doanh VNPT Đồng Tháp giới thiệu về các loại chữ ký số cá nhân, các thức cài đặt và sử dụng chữ ký số lần đầu, chữ ký số cá nhân đã đăng ký nhưng hết hạn; hành lang pháp lý trong việc quản lý và sử dụng chữ ký số; việc triển khai chữ ký số trong các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh hiện nay và hướng dẫn sử dụng chữ ký số cá nhân trên Hệ thống giải quyết TTHC tỉnh Đồng Tháp, Dịch vụ công quốc gia. Đồng thời, giải đáp những vấn đề liên quan đến việc triển khai, ứng dụng chữ ký số trong các cơ quan.

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao việc ứng dụng chứng thực điện tử và triển khai chữ ký số chuyên dùng trong văn bản điện tử của cơ quan nhà nước, góp phần đẩy mạnh việc trao đổi, sử dụng văn bản điện tử, thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến từng bước thay thế văn bản giấy. Đồng thời nâng cao hiệu quả công tác hành chính và bảo đảm công tác an toàn thông tin trên môi trường mạng; từng bước xây dựng chính quyền điện tử; nâng cao năng lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành của UBND phường./.

CTV: Trần Thị Hồng Trân