Chủ nhật, 28/04/2024

UBND PHƯỜNG AN HÒA ĐẨY MẠNH TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN NGƯỜI DÂN SỬ DỤNG TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ VNEID TRONG NỘP HỒ SƠ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Nhằm triển khai thực hiện tốt Nghị định số 59/2022/NĐ-CP này 05/9/2022 của Chính Phủ, nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin vào việc giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả phường An Hòa (gọi tắt là Bộ phận một cửa).

Hình ảnh thành viên Đội hỗ trợ DVC miễn phí hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến bằng tài khoản định danh điện tử (VNeID) tại Máy APS

Vừa qua, được sự chỉ đạo của lãnh đạo Uỷ ban nhân dân phường An Hoà, Bộ phận Một cửa thực hiện đẩy mạnh mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử do Bộ Công an (VNeID) cung cấp để đăng ký, đăng nhập thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Theo đó, khi các tổ chức, cá nhân đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa phường An Hoà sẽ được nhân viên Bưu chính công hoặc Đội hỗ trợ Dịch vụ công miễn phí tuyên truyền, giải thích về việc phải sử dụng tài khoản VNeID theo Nghị định số 59/2022/NĐ-CP kể từ ngày 01/7/2024. Bên cạnh đó, người dân sẽ được trực tiếp hướng dẫn cách thức đăng ký, đăng nhập và sử dụng tài khoản định danh điện tử để nộp hồ sơ Dịch vụ công trực tuyến tại Máy APS của phường. Trong trường người dân chưa kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 sẽ được hướng dẫn liên hệ Công an phường để thực hiện kích hoạt đúng quy định.

Hình ảnh người dân đăng nhập và nộp hồ sơ trên điện thoại

Qua hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn trên, người dân rất phấn khởi và đồng tình ủng hộ. Kết quả là từ ngày 01/01/2024 đến nay, 100% hồ sơ dịch vụ công trực tuyến do UBND phường tiếp nhận đều được thực hiện thông qua tài khoản định danh điện tử VNeID./.

CTV: Hồng Trân