Thứ ba, 30/04/2024

TRAO KHEN THƯỞNG ĐỘT XUẤT CHO LỰC LƯỢNG CÔNG AN PHƯỜNG

Chiều ngày 05/4/2024, Uỷ ban nhân dân phường An Hòa tổ chức trao khen thưởng đột xuất giấy khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường cho Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong việc hoàn thành chỉ tiêu thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (đạt 100,08%). Đến tham dự buổi trao khen thưởng có Thượng tá Trần Văn Muôn – Trưởng Công an thành phố Sa Đéc, ông Nguyễn Anh Nhân – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường, cùng các ông, bà là lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường, các công chức, bộ phận, chuyên môn và các tổ chức chính trị-xã hội của địa phương.

Nhằm đẩy mạnh tiến độ triển khai thực hiện đề án 06 của Chính phủ, bên cạnh việc tập trung thực hiện tốt các dịch vụ công của ngành Công an trên môi trường điện tử, đồng bộ các giải pháp bảo đảm dữ liệu dân cư luôn “đủ, sạch, sống” tiếp tục rà soát cấp căn cước công dân cho 100% công dân trên địa bàn phường đủ điều kiện gắn với cấp tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT), lực lượng Công an phường đang tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân cài đặt, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh trên ứng dụng VNeID.

Đây được xem là một trong những chỉ tiêu quan trọng cần phải đảm bảo thực hiện triệt để và hoàn thành sớm, có hiệu quả, địa phương đã tăng cường quán triệt, triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của cấp trên về việc thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, đồng thời yêu cầu sự vào cuộc của tất cả các bộ phận, chuyên môn và đoàn thể. Chỉ đạo 100% cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên… trong đơn vị phát huy tinh thần gương mẫu triển khai thực hiện đăng ký, cài đặt tài khoản định danh điện tử và kích hoạt thành công ứng dụng VNeID Mức độ 2; tích cực sử dụng các tính năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID trong giao dịch, thực hiện dịch vụ công trực tuyến, đồng thời tuyên truyền, vận động người thân, gia đình, bạn bè và Nhân dân trên địa bàn, nơi cư trú cùng thực hiện.

Với quyết tâm đẩy nhanh tiến độ cài đặt ứng dụng VNeID, Công an phường đã phối hợp với với các lực lượng, giữ vai trò nòng cốt trong công tác triển khai các phương án “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong quá trình tạo lập và đăng ký tài khoản ĐDĐT, đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số trên địa bàn phường. Tính đến thời điểm hiện nay, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị với vai trò tham mưu của Công an phường, đơn vị đã hoàn thành 100,08% chỉ tiêu trên giao, cụ thể tổng số tài khoản đã được kích hoạt là 9.057/9.050 tài khoản, với 11.052 hồ sơ được tiếp nhận, số tài khoản được Cục C06 phê duyệt là 9.526 tài khoản.

Lực lượng Công an phường sẽ tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong việc hướng dẫn công dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn đối với số hồ sơ còn lại chưa phân bổ; đồng thời duy trì các Tổ Công tác tổ chức thu nhận hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử Mức độ 2 kết hợp với công tác cấp Căn cước công dân tại địa bàn đảm bảo tiêu chí “đủ, sạch, sống” góp phần thúc đẩy phát triển công dân số, phục vụ hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường.

Nhân dịp này, lãnh đạo Công an Thành phố Sa Đéc và lãnh đạo Đảng uỷ phường cũng đã trao quà để khích lệ tinh thần, động viên cán bộ, chiến sĩ tiếp tục cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới./.