Giới thiệu ông Lê Quốc Phong để bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp

Bộ Chính trị vừa công bố quyết định chỉ định ông Lê Quốc Phong tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giới thiệu bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chân dung ông Lê Quốc Phong - Ảnh: NAM TRẦN

Chiều ngày 11-10 diễn ra hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Theo đó, Bộ Chính trị quyết định chỉ định ông Lê Quốc Phong tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và giới thiệu bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp.

Ông Phạm Minh Chính trao quyết định cho ông Lê Quốc Phong- Ảnh: NAM TRẦN

Thay mặt Bộ Chính trị, ông Phạm Minh Chính, ủy viên Bộ chính trị, bí thư trung ương Đảng, trưởng Ban Tổ chức trung ương, đã trao quyết định cho ông Lê Quốc Phong.

Ông Lê Quốc Phong - Ảnh: NAM TRẦN

Ông Lê Quốc Phong là chủ tịch nhóm đại biểu Quốc hội trẻ, là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV, thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận, bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn khóa X, XI; chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam; chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam khóa IX; chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam khóa VII; là ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa XII, bí thư Đảng ủy Trung ương Đoàn.

Trước đó, ông Lê Minh Hoan, bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, đã được điều động ra trung ương giữ chức thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Ông Lê Quốc Phong có quá trình trưởng thành, gắn bó với công tác Đoàn suốt 27 năm - Ảnh: NAM TRẦN

Theo HÀ THANH (TTO)