TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
PHƯỜNG AN HÒA
THÀNH PHỐ SA ĐÉC

 
Chủ nhật, 02/10/2022

TRAO TẶNG HỖ TRỢ ĐỘT XUẤT CHO GIA ĐÌNH THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

     Sáng ngày 26/12/2021 vừa qua, Đảng uỷ-UBND phường An Hoà đã trao tặng 10 triệu đồng hỗ trợ đột xuất cho 02 em Quan Ngô Thuỳ D. (SN 2008) và em Quan Ngô Vân K. (SN 2012) là con của anh Quan Hiếu N. và chị Ngô Thị Kim T., ngụ rạch Hai Đường, khóm Tân An, phường An Hoà, nguồn vận động từ anh Võ Huy Linh - Phó Giám đốc NH BIDV CN Sa Đéc cùng Nhóm thiện nguyện của anh và bạn bè cũng sở thích làm công tác an sinh.
 
Ảnh: anh Võ Huy Linh (bìa bên trái) trao quà hỗ trợ cho các em

     Được biết 02 em D. và K. hiện là học sinh ngoan của Trường NDT Khuyết tật tỉnh Đồng Tháp, cả 02 đều bị bệnh Thalassemia (bệnh tan máu bẩm sinh, một dạng bệnh hiếm gặp gần như ung thư máu), các em phải thay máu liên tục mỗi tháng từ bé cho đến nay, sức khoẻ yếu. Gia đình thuộc diện hộ nghèo của phường, anh N. làm công nhân tại Khu công nghiệp A, chị T. làm thuê gần nhà để tiện việc chăm sóc 02 con, thu nhập của anh-chị mỗi người gần 4 triệu đồng/tháng, nhưng phân nữa số đó đã để dành chữa trị cho các con, do đó số còn lại trang trải cho cả nhà 04 người không còn lại bao nhiêu. Qua đợt dịch COVID-19 bùng phát vừa rồi tại thành phố, công việc, thu nhập của anh-chị lại càng gặp nhiều khó khăn hơn.

     Bằng tấm lòng thiện nguyện, nhằm hỗ trợ, chia sẻ kịp thời sự yêu thương của Nhóm thiện nguyện đến với mọi người, ngay sau khi nhận được thông tin của 02 em, anh Linh và Nhóm thiện nguyện đã cùng Đảng uỷ-UBND phường An Hoà đến thăm gặp và gửi tặng cho 02 em số tiền 10 triệu đồng, qua đó đã san sẻ, giảm bớt phần nào gánh nặng hiện tại của gia đình anh N. hiện đang có quá nhiều khó khăn.

     Trong những năm vừa qua, anh Võ Huy Linh và Nhóm thiện nguyện của mình đã luôn phối hợp, gắn kết với nhiều địa phương, đồng hành cùng với cấp uỷ, chính quyền trong công tác chăm lo đời sống của người dân, Nhóm hình thành và duy trì hoạt động toàn bộ từ nguồn đóng góp của các thành viên, với nhiều phần việc thiện nguyện hết sức có ý nghĩa như hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, bệnh hiểm nghèo, hộ nghèo, hoàn cảnh neo đơn, hỗ trợ sửa chữa, cất nhà… trong cả tỉnh Đồng Tháp.

Điểm xếp hạng trung bình 0


Nội dung tuyệt vời(0)
Nội dung hay(0)
Bình thường(0)
Không quan tâm(0)
Không phù hợp(0)
0 lượt xếp hạng
Mời bạn là người đầu tiên xếp hạng và nhận xét