Thứ bảy, 20/04/2024

PHƯỜNG AN HOÀ: KHÁM TƯ VẤN SỨC KHỎE HẬU COVID – 19 VÀ CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN

Sáng ngày 20/3/2022, tại Trạm Y tế phường, Uỷ ban nhân dân phường An Hoà phối hợp với 50 y, bác sĩ tình nguyện đến từ thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Sa Đéc, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức khám, tư vấn sức khỏe hậu Covid – 19 và cấp phát thuốc miễn phí cho 215 người dân đã từng nhiễm bệnh trên địa bàn phường. Đây cũng là một hoạt động nằm trong chương trình Tết Quân dân năm 2023 do Đảng ủy, UBND phường An Hòa phát động.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, những người đến khám bệnh đều phải tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế ban hành như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, sát khuẩn,... UBND phường An Hòa cũng huy động 15 y bác sĩ, nhân viên Trạm y tế phường và các đoàn thể tham gia hỗ trợ hướng dẫn người dân khi đến khám bệnh.

Tại đây, người dân được các y bác sĩ khám tổng quát như: đo huyết áp, đo điện tim, siêu âm, thử máu, thử đường huyết, tư vấn vận động và dinh dưỡng, cấp thuốc, vitamin, sữa để chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19.

Những trường hợp bị các bệnh, dị tật về mắt cũng được thăm khám, tư vấn cách chăm sóc và hỗ trợ kính đeo để bảo vệ mắt trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Dịp này, Tiệm uốn tóc Ánh, thành phố Sa Đéc cũng đến tham gia hớt tóc miễn phí cho những người dân đến khám.

Tổng kinh phí tổ chức các hoạt động trên 320 triệu đồng.

Trúc Nguyên-PTSĐ