Thứ năm, 09/05/2024

HĐND phường An Hòa tổ chức kỳ họp bất thường xem xét, thông qua tờ trình đề nghị phân loại đơn vị hành chính

Chiều ngày 24/6/2020 tại hội trường, HĐND phường An Hòa đã tổ chức kỳ họp bất thường để xem xét, thông qua tờ trình đề nghị phân loại đơn vị hành chính với sự có mặt của 23/24 đại biểu HĐND phường.

đ/c chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo thuyết minh phân loại đơn vị hành chính
     Chủ tọa kỳ họp, ông Nguyễn Văn Dức - Chủ tịch HĐND phường. Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND đã được nghe đại diện UBND phường trình bày báo cáo thuyết minh phân loại đơn vị hành chính và tờ trình đề nghị phân loại đơn vị hành chính phường. Căn cứ hướng dẫn tại Nghị quyết 1211/2016/UBTVQH ngày 25/5/2016 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, UBND phường đã tiến hành rà soát, thống kê các tiêu chuẩn về quy mô dân số, diện tích, tình hình phát triển kinh tế xã hội và các yếu tố đặc thù, cụ thể:

-          Quy mô dân số phường An Hòa là 14.596 nhân khẩu ( 13.027 nhân khẩu thường trú, 1.569 nhân khẩu tạm trú), đạt 33,99 điểm.
-          Diện tích tự nhiên phường là 643,5 ha, đạt 30 điểm.
-          Trình độ phát triển kinh tế - xã hội: đạt 25 điểm.
-          Yếu tố đặc thù: đạt 01 điểm.

Theo đó tổng số điểm các tiêu chí phường là 85,49 điểm, đạt tiêu chuẩn phường loại 1.

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương, Ban Kinh Tế Xã Hội đã thẩm tra tờ trình, báo cáo, dự thảo Nghị quyết và trình bày báo cáo tại kỳ họp. Sau khi đại diện Ban Kinh Tế Xã Hội trình bày báo cáo thẩm tra, thư ký kỳ họp đã thông qua dự thảo Nghị quyết về việc phân loại đơn vị hành chính phường. 100% đại biểu HĐND tham dự kỳ họp đã nhất trí biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết.

ông Nguyễn Văn Đức, chủ tịch HĐND phường phát biểu tại kỳ họp
     Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Văn Đức thay mặt chủ tọa kỳ họp đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND và giao UBND phường triển khai thực hiện Nghị quyết, hoàn chỉnh các thủ tục, hồ sơ, trình Ủy ban nhân dân thành phố thẩm định theo quy định./.