Thứ bảy, 27/04/2024

ĐỔI MỚI CÔNG TÁC TIẾP XÚC CỬ TRI CỦA ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VÀ PHƯỜNG AN HÒA

Thực hiện quy chế phối hợp giữa Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và các tổ chức chính trị - xã hội phường An Hòa, Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc phường đã tham mưu cấp ủy, xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND thành phố Sa Đéc và đại biểu HĐND phường An Hòa với cử tri phường trước kỳ họp 7, HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, Mặt trận Tổ quốc phường đã phối hợp HĐND và UBND phường tổ chức hai buổi tiếp xúc cử tri tại Trụ sở khóm Tân Bình và Trụ sở khóm Tân Thuận vào ngày 22 và 23 tháng 11 năm 2023.

Đại biểu HĐND Thành phố và phường An Hòa tiếp xúc cử tri phường

Công tác tiếp xúc cử tri lần này có nhiều đổi mới, linh hoạt, hiệu quả. HĐND 2 cấp đã xây dựng báo cáo bằng video để trình chiếu tại buổi tiếp xúc cử tri thay thế hình thức trình bày báo cáo giấy của đại biểu HĐND như trước đây. Tại Hội nghị, cử tri phường được xem video về hoạt động của HĐND Thành phố, kết quả thực hiện Nghị quyết về kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023 và dự kiến chương trình kỳ họp 7 của HĐND Thành phố khóa XII; video về một số điểm nổi bật trong hoạt động của HĐND phường An Hòa, tình hình phát triển kinh tế - xã hội phường năm 2023 và dự kiến chương trình kỳ họp 7 của HĐND phường, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Việc báo cáo bằng trình chiếu video thay việc đọc báo cáo giấy là hình thức trực quan sinh động vừa tránh nhàm chán vừa giúp cử tri dễ theo dõi và ghi nhớ nội dung báo cáo tốt hơn.

Cử tri khóm Tân Bình và khóm Tân An xem video báo cáo của HĐND 2 cấpCử tri khóm Tân Hòa và khóm Tân Thuận xem video báo cáo của HĐND 2 cấp

Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND Thành phố và đại biểu HĐND phường An Hòa với cử tri phường trước kỳ họp 7 đã ghi nhận nhiều ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri đóng góp cho sự phát triển của Thành phố và địa phương trên nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Đại diện lãnh đạo phường và đại diện Tổ đại biểu HĐND Thành phố (đơn vị ứng cử phường An Hòa và xã Tân Quy Tây) đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri tại buổi tiếp xúc và giải trình những vấn đề cử tri quan tâm trong chức năng, quyền hạn của địa phương.

Cử tri khóm Tân Hòa đóng góp ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Cử tri khóm Tân Thuận đóng góp ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Đại biểu HĐND thành phố Sa Đéc phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri

Tất cả những ý kiến đóng góp của cử tri được Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc phường tổng hợp đầy đủ, gửi đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo luật định.