Chủ nhật, 28/04/2024

Đảm bảo an ninh, an toàn Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc

CAND - Ngày 27/12, tại Hội trường Công an TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp), Công an thành phố tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự và trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ tại Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023.

Đây là lễ hội cấp tỉnh được tổ chức từ ngày 30/12/2023 đến ngày 5/1/2024 tại TP Sa Đéc với rất nhiều hoạt động, như: Lễ khai mạc, các hội thi, không gian hoa - kiểng, hội thảo, hội nghị, phiên chợ hoa - kiểng, tour du lịch trải nghiệm... Công tác đảm bảo an ninh trật tự được xem là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.

Đại tá Nguyễn Thanh Hải cùng các đơn vị nghiệp vụ, Công an TP Sa Đéc khảo sát địa điểm tổ chức Lễ khai mạc và bế mạc Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc. Đại tá Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Công an TP Sa Đéc phối hợp nhịp nhàng với các ban, ngành, địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, nhất là bảo vệ tài sản của nhân dân, tạo mọi điều kiện thuận lợi để bạn bè, du khách đến địa điểm tham quan được an toàn.

Các đơn vị nghiệp vụ, Công an địa phương cần nắm tình hình từ sớm, từ xa, quản lý chặt đối tượng, an toàn PCCC tại các khu vực sân khấu, nơi diễn ra các hoạt động bên lề. Công an các đơn vị địa phương tăng cường công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, không để ùn tắc giao thông.

Đặc biệt, mỗi CBCS phải giữ lễ tiết, tác phong, góp phần đem lại sự thành công trong Lễ hội Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc, tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách gần xa về con người Đồng Tháp thân thiện, mến khách.
Văn Vĩnh