Thứ sáu, 26/04/2024

HỘI TRẠI TÒNG QUÂN NĂM 2023 - THANH NIÊN AN HÒA HĂNG HÁI LÊN ĐƯỜNG LÀM NHIỆM VỤ

Nhằm cổ vũ, động viên tinh thần đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Được sự thống nhất của Thành ủy, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố, ngày 08/02/2023, Thành đoàn Sa Đéc đã phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh thành phố Sa Đéc long trọng tổ chức Hội trại tòng quân năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc hội trại, đồng chí Võ Thị Bình - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy/Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Sa Đéc/ Trưởng ban tổ chức Hội trại tòng quân năm 2023 nhấn mạnh thi hành nghĩa vụ quân sự là niềm vinh dự, là nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi thanh niên, tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước. Hội trại tòng quân năm 2023, là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực cho các bạn tân binh có điều kiện vui chơi, giao lưu, trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của Tổ quốc.

Tham gia hội trại có 09 tiểu trại của Đoàn thanh niên các xã, phường. Ngoài lực lượng đông đảo là cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên, hội trại còn có sự tham gia của hơn 99 tân binh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhập ngũ năm 2023 của thành phố.

Với chủ đề "Tiếp bước cha anh, ngàn năm giữ nước", hội trại đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: thi dựng trại đẹp - kỹ năng, các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, chiếu phim tư liệu ôn lại truyền thống của Quân đội và địa phương, đốt lửa trại. Bằng sự khéo léo, tinh thần đoàn kết, kỹ năng thực hành xã hội và sự sáng tạo của tập thể thanh niên phường An Hòa đã xuất sắc giành Giải Nhất trong phần thi dựng trại đẹp - kỹ năng của các đơn vị Hội trại tòng quân năm 2023.

Hội trại là hoạt động văn hóa tinh thần nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, dân tộc và Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương, nhất là đoàn viên, thanh niên đối với việc thực hiện nghĩa vụ quân sự; động viên thanh niên hăng hái lên đường làm tròn nghĩa vụ của mình đối với đất nước.