Thứ sáu, 29/03/2024

HỌP MẶT KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7

Sáng ngày 27/7, UBND phường An Hòa tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020). Đến dự đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các ban ngành đoàn thể phường, BND các khóm và hơn 100 đại biểu là những người có công CM, CCB, thương binh, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn phường.

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Trần Lê Anh Thư – Phó Chủ tịch UBND phường đã ôn lại truyền thống ý nghĩa ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 và báo cáo công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách của UBND phường. Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong phường đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn và sự quan tâm sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh - bệnh binh và gia đình có công với đất nước như: xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà đồng đội; tổ chức thăm tặng quà, thực hiện ưu đãi giáo dục cho con em thương binh... Đến nay cơ bản phường đã hoàn thành xong việc xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, thương binh, người hưởng huân huy chương.

Buổi họp mặt kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ là thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng, nhà nước và tầng lớp nhân dân đối với sự hy sinh xương máu của hàng triệu cán bộ, chiến sĩ và của các gia đình liệt đối với tổ quốc. Đây là dịp để giáo dục cán bộ và nhân dân về lòng yêu nước, tinh thần ý thức trách nhiệm, lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, có công đã không tiếc xương máu của mình để bảo vệ tốc quốc. Qua đó thường xuyên bồi dưỡng cách mạng, giáo dục thanh niên về tấm gương sẵn sàng phường thân vì nước, vì dân, không sợ hy sinh gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và khơi dậy niệm tự hào đối với truyền thống anh hùng của các thế hệ cha anh, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn của dân tộc.