Chủ nhật, 06/10/2024

KHAI GIẢNG LỚP SỬA KIỂNG BONSAI

Sáng ngày 02/10/2024, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp huyện Châu Thành phối hợp với Phòng Lao động – TB&XH Thành phố Sa Đéc và Ủy ban nhân dân phường An Hòa tổ chức khai giảng lớp nghề Sửa kiểng Bonsai. Đến dự có bà Nguyễn Thị Triều Tiên – Phó trưởng Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố, ông Nguyễn Văn Thơm – Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân Thành phố, bà Trần Thị Bích Ngọc – Phó Chủ tịch UBND phường đại diện lãnh đạo địa phương và ông Ngô Văn Rảnh – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp huyện Châu Thành.

Lớp học diễn ra với 45 buổi và 20 học viên thuộc các đối tượng làm trong ngành cây cảnh muốn nâng cao kỹ thuật và kiến thức về bonsai, độ tuổi từ 20 tuổi đến 50 tuổi, lớp được sự hướng dẫn của thầy Châu Minh Tâm vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần.

Tại đây, các học viên sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản và nâng cao về các kỹ thuật sửa kiểng, tạo dáng, chăm sóc và bảo quản bonsai; được hướng dẫn cách lựa chọn giống cây phù hợp, các phương pháp cắt tỉa, bón phân, và xử lý sâu bệnh, nhằm giúp họ có thể tự tay tạo ra những tác phẩm nghệ thuật từ cây cảnh. Lớp học sẽ có nhiều buổi thực hành và giao lưu giữa các học viên, qua đó tạo cơ hội cho những người yêu thích bonsai có thể chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau. Đây cũng là dịp để phát triển cộng đồng yêu thích nghệ thuật chăm sóc cây cảnh tại địa phương./.