Thứ hai, 01/07/2024

lãnh đạo phường thăm đồng kết hợp khảo sát tình hình trồng hoa kiểng trên địa bàn phường An Hòa

Sáng ngày 23/5/2024, đồng chí Nguyễn Anh Nhân - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường An Hòa; đồng chí Nguyễn văn Đức – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Lê Bích Nga – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN phường; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban, trường trực HĐND, Hội Nông dân và đoàn thể phường đi thăm đồng kết hợp khảo sát tình hình trồng hoa kiểng tại Cánh đồng khóm Tân An và Tân Bình trên địa bàn phường An Hòa.

Đồng chí Nguyễn Anh Nhân (thứ 2, từ phải sang) khảo sát tình hình nông nghiệp

Tại buổi thăm đồng, lãnh đạo Đảng ủy và UBND phường đã khảo sát tình hình ô bao, cống, đập, đồng thời cũng đã tìm hiểu về tình hình sản xuất mùa vụ, đời sống, những khó khăn vướng mắc mà bà con nông dân đang gặp phải. Thăm và trò chuyện, động viên với bà con nông dân đang sản xuất lúa, đồng chí Nguyễn Anh Nhân – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đánh giá cao những nỗ lực vượt qua khó khăn của bà con nông dân trong việc thực hiện kế hoạch sản xuất đúng khung lịch thời vụ và theo khuyến cáo của ngành nông nghiệp để có một vụ lúa đạt năng suất, chất lượng cao. Đồng chí cũng đề nghị hội Nông dân phường lưu ý bà con chủ động các phương án phòng, chống dịch bệnh ở cây lúa, theo dõi chặt chẽ các bản tin, thông tin dự báo thời tiết để có hướng chuẩn bị và đề phòng thời tiết cực đoan có thể gây ảnh hưởng đến việc sản xuất cũng như năng suất cây lúa.

Đoàn cũng ghé thăm tổ hợp tác sản xuất hoa kiểng khóm Tân An và vườn nho Đăng Như, đây là những đơn vị sản suất đang dây dựng mô hình nông nghiệp gắn với du lịch của địa phương. Được biết, tổ hợp tác hoa kiểng Tân An với sản phẩm cúc mâm xôi màu rất nổi tiếng trong và ngoài tỉnh thời gian gần đây. Diện tích lúa trên địa bàn phường là 73 ha năng suất bình quân 5,8 tấn /ha, diện tích sản xuất hoa kiểng đến nay là 74,2 h, hiện nay phường đang giảm dần diện tích lúa, tăng dần diện tích trồng Hoa kiểng theo đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp.

Tổ hợp tác hoa kiểng tân An

Vườn nho Đăng Như

Buổi đi thăm đồng của Thường trực Đảng ủy, HĐND,UBND, UBMTTQ VN phường là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện sự quan tâm đối với đời sống của bà con nông dân. Qua buổi thăm đồng, lãnh đạo phường An Hòa có thêm thông tin để có những chính sách phù hợp, hỗ trợ bà con nông dân phát triển sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.