Thứ bảy, 27/04/2024

PHỐI HỢP TỔ CHỨC KHÁM PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI CAO TUỔI VÀ CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Thực hiện các hoạt động “Tết Quân-Dân” năm 2025, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029; hưởng ứng phát động Tháng Thanh niên và Tháng Công nhân năm 2024, chào mừng Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Sáng ngày 09/03/2024, Uỷ ban nhân dân phường phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phường, Đoàn Bệnh viện đa khoa Sa Đéc và Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc và cắt tóc miễn phí cho cao tuổi, thanh niên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Hoạt động thu hút trên 50 lượt người tham gia tổ chức gồm: lãnh đạo Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân, Công đoàn Các Khu công nghiệp tỉnh; các bạn là đoàn viên, hội viên, thanh niên các đơn vị, nhân viên Trạm Y tế, Hội Người cao tuổi, nhân viên salon tóc Ngọc Hồng, cùng các đồng chí là chiến sĩ thuộc Ban Chỉ huy Quân sự thành phố (đơn vị kết nghĩa), với 600 cơ số thuốc được trao tặng tận tay đến bà con nhân dân và Công đoàn viên thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh với tổng trị giá trên 300 triệu đồng, nguồn do Đoàn Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc vận động tài trợ và sự kết nối của Uỷ ban nhân dân phường An Hoà.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo của chính quyền và các đoàn thể tại địa phương đối với người dân trên địa bàn. Tại buổi khám, các cụ và anh-chị-em công nhân được các bác sĩ tận tình thăm-khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe, tư vấn các biện pháp tăng cường về thể chất, tinh thần, cách bổ sung dinh dưỡng hợp lý để góp phần nâng cao sức khỏe nhất là ở người cao tuổi. Chương trình mang ý nghĩa sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, năng động của đoàn viên, hội viên, thanh niên đối với công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng./.