TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
PHƯỜNG AN HÒA
THÀNH PHỐ SA ĐÉC

 
Chủ nhật, 02/10/2022

PHƯỜNG AN HOÀ TỔ CHỨC LỄ MỪNG THỌ NHÂN NGÀY TRUYỀN THỐNG NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM NĂM 2022

     Sáng 22/6/2022, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ - Hội Người cao tuổi phường An Hoà đã long trọng tổ chức Lễ Mừng thọ năm 2022 cho người cao tuổi trên địa bàn phường.

     Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Phi Yến-Phó Ban đại diện Hội NCT thành phố, đồng chí Nguyễn Anh Nhân – Bí Thư Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo UBND-UBMTTQ-các đoàn thể, Trưởng ban công tác mặt trận các khóm và 134 cụ cao tuổi được chúc mừng thọ năm 2022 cùng đông đảo thân nhân của các cụ, trong đó có 73 cụ 70 tuổi, 24 cụ 75 tuổi, 24 cụ tròn 80 tuổi, 12 cụ 85 tuổi.     Phát biểu tại buổi lễ chúc mừng thọ, đồng chí Nguyễn Anh Nhân–Bí thư Đảng uỷ phường đã thay mặt lãnh đạo Đảng ủy–HĐND-UBND–UBMTTQ phường kính chúc các ông, các bà đăng thọ có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, năm mới an khang thịnh vượng, đồng thời trân trọng và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp đầy ý nghĩa của Hội người cao tuổi nói chung, của các cụ được mừng thọ nói riêng. Đồng chí nhấn mạnh: Trong những năm qua, Người cao tuổi trong toàn phường đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Rất nhiều người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là nòng cốt trong các tổ hoà giải, là chỗ dựa tinh thần không chỉ cho gia đình, mà cho cộng đồng dân cư. Đồng chí cũng mong các cụ khỏe mạnh, tiếp tục nêu cao gương sáng động viên khuyến khích con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của địa phương; đồng thời hứa với các cụ sẽ luôn đoàn kết, sáng tạo phát huy khối đại đoàn kết toàn dân; lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt các phong trào thi đua trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, ANQP nhằm đưa phườnh An Hoà ngày càng phát triển hơn. 


 
     Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Đây cũng chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đã góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về người cao tuổi. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là “Cây cao bóng cả” trong gia đình cũng như xã hội.

--------> LINK FB

Điểm xếp hạng trung bình 0


Nội dung tuyệt vời(0)
Nội dung hay(0)
Bình thường(0)
Không quan tâm(0)
Không phù hợp(0)
0 lượt xếp hạng
Mời bạn là người đầu tiên xếp hạng và nhận xét