Chủ nhật, 12/05/2024

PHƯỜNG AN HOÀ TỔ CHỨC TẬP HUẤN KHẢ NĂNG CHĂM SÓC TRẺ EM KHUYẾT TẬT

Nhằm thực hiện công tác chăm sóc sức khoẻ, tinh thần cho trẻ em khuyết tật, đồng thời giúp cho phụ huynh, người nuôi dưỡng trẻ có thêm kiến thức cũng như kỹ năng phân loại, phương pháp chăm sóc và phục hồi chức năng, giáo dục trẻ, giúp các em có cuộc sống tốt đẹp hơn. Qua đó, cập nhật thêm các chính sách trợ giúp, Kỹ năng hỗ trợ trẻ em khuyết tật trong giáo dục hòa nhập phù hợp và hiệu quả trong các trường hợp cụ thể liên quan đến các đối tượng bị xâm hại quyền hoặc có nguy cơ bị xâm hại quyền. Đồng thời thay đổi nhận thức, hành vi trong việc giúp trẻ khuyết tật được hòa nhập giáo dục, được chăm sóc, bảo vệ,…
     Sáng ngày 22/6/2023, Ủy ban nhân dân phường An Hòa phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố, cùng 02 đơn vị xã Tân Quy Tây, phường Tân Quy Đông tổ chức lớp tập huấn cho cha mẹ, người nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật về khả năng chăm sóc trẻ với 45 học viên tham dự.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã cùng với báo cáo viên thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình chăm sóc trẻ; qua đó có nhiều vấn đề đã được đưa ra để giải quyết với nhiều phương pháp gợi mở, đã được các học viên đồng tình ủng hộ và tham gia nhiệt tình. Kinh phí mở lớp được hỗ trợ từ nguồn của Sở Lao động-Thương binh & Xã hội. Đây là lớp thứ 2 mà địa phương đã đăng ký tổ chức từ năm 2022 đến nay.

-Thiên Trân-