Thứ sáu, 26/04/2024

Phường An Hòa đã tổ chức “Diễn đàn trẻ em” năm 2020

Chiều ngày 27/7, UBND phường An Hòa đã tổ chức “Diễn đàn trẻ em” năm 2020, với chủ đề “chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em”. Tham dự diễn đàn có ông Tô Phú Khánh – Chủ tịch hội LHTN thành phố; bà Trần Lê Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND phường cùng đại diện các trường, các ban ngành đoàn thể, Ban giám hiệu các trường học,  BND các khóm trên địa bàn phường.

Tham gia diễn đàn năm nay có 32 em học sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn . Thông qua diễn đàn, các em học sinh được giao lưu, trò chuyện, đặt câu hỏi với lãnh đạo địa phương, các ngành, đoàn thể về các vấn đề liên quan gắn bó trong đời sống, sinh hoạt, học tập của các em như an xâm hại tình dục là gì; ấu dâm là gì; các cách phòng ngừa xâm hại tình dục ở trẻ em… Theo đó, lãnh đạo địa phương, các ban ngành, đoàn thể đã lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của các em, để từ đó đề ra những giải pháp cụ thể, thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em. Diễn đàn nhằm tạo cơ hội cho trẻ em được thực hiện quyền tham gia của mình, được phát biểu, trình bày ý kiến, bày tỏ quan điểm, nhu cầu cần được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục, được chia sẻ ước mơ, suy nghĩ của mình đối với các lãnh đạo xã, các cơ quan và tổ chức có liên quan. Đồng thời, bồi dưỡng, trang bị các kỹ năng tự bảo vệ mình trước những ảnh hưởng tiêu cực liên quan đến trẻ em trong thời đại hiện nay, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020./..