Thứ tư, 01/05/2024

PHƯỜNG AN HOÀ: TẶNG HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI

Câu nói “Học là con đường duy nhất để thoát nghèo” là một câu nói phổ biến thường được dùng để khuyến khích các bạn học sinh, sinh viên hay những người cố gắng muốn thay đổi cuộc đời của mình bằng cách cố gắng học tập. Câu chuyện về con đường học tập và thoát nghèo thực sự đã là câu chuyện của rất nhiều người. Tuy nhiên, bước chân vào giảng đường đại học là cả một quá trình phấn đấu, hành trình đó càng thách thức, gian nan hơn đối với những em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đó là một việc không hề dễ dàng.

Thấu hiểu và chia sẻ cùng các em, thời gian qua, Đảng uỷ-Uỷ ban nhân dân-Hội Khuyến học phường An Hoà đã luôn chung tay cùng với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tấm lòng vàng hỗ trợ nhiều suất học bổng tiếp sức cho các em yên tâm học tập để trở thành người hữu ích cho xã hội.

Sáng nay, ngày 16/12/2023, phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Tỉnh Đồng Tháp và bà Nguyễn Thị Tuyết Nga-CLB Y bác sĩ tình nguyện TP. Sa Đéc, Uỷ ban nhân dân và Hội Khuyến học phường đã đến thăm hỏi và trao tặng học bổng của Quỹ “Trách nhiệm xã hội” thuộc Hội Doanh nhân trẻ tỉnh dành cho em Trương Thị Thanh Xuân là sinh viên năm I trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh, hiện đang cư ngụ tại 64/13 đường Ngô Gia Tự, khóm Tân Hoà, phường An Hoà. Được biết, gia đình em Xuân thuộc diện hộ nghèo của địa phương, mẹ em bị bệnh suy thận giai đoạn 5, chạy thận 03 lần/tuần tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, hiện đang có dấu hiệu chuyển sang tim; cha em làm thuê công việc không ổn định, do gần đây phải chăm sóc vợ bệnh nên càng ít có thời gian để đi làm kiếm thêm thu nhập; Xuân là học sinh giỏi nhiều năm liền và vẫn tiếp tục duy trì tốt thành tích của mình khi học tập tại giảng đường Đại học.

Với nguồn học bổng 05 triệu đồng được nhận từ Quỹ, em Trương Thị Thanh Xuân còn được các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn thành phố và tỉnh hỗ trợ thêm 03 triệu đồng, và 01 laptop Dell trị giá 15 triệu đồng do bà Nguyễn Thị Tuyết Nga vận động trao tặng cùng lời gửi gắm em đừng bao giờ từ bỏ niềm tin vào khả năng của bản thân, biến những thách thức thành động lực, biến những khó khăn thành bài học và nhớ rằng em sẽ không đơn độc trong hành trình này.

Em Trương Thị Thanh Xuân cũng “Gửi lời cảm ơn chân thành và hứa quyết tâm phấn đấu học tập, giữ vững thành tích để không phụ lòng ba mẹ, các cô chú, chính quyền địa phương và Nhà tài trợ đã giúp đỡ em vượt qua khó khăn, an tâm tiếp tục học tập để trở thành người có ích cho xã hội.”

"AN HOÀ PHƯỜNG HƯỚNG ĐẾN ĐÔ THỊ THÔNG MINH;
ĐỊA PHƯƠNG TRẺ NGHĨA TÌNH, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO."