Thứ sáu, 27/09/2024

Ra mắt mô hình cộng đồng số thông qua trang Zalo OA “Cộng đồng số phường An Hòa”

Sáng ngày 26/8/2024, UBND Phường An Hòa, thành phố Sa Đéc tổ chức ra mắt mô hình Cộng đồng số thông qua kênh Zalo làm trung tâm nhằm mang lại nhiều giá trị thiết thực cho người dân như hình thành nhận thức, thói quen trong giao dịch dân sự bằng các ứng dụng Chuyển đổi số tại địa phương.

Trang Zalo Official Account (OA) “Cộng đồng số phường An Hoà” được kết nối với Hệ thống thông tin Một cửa điện tử phường An Hòa để thực hiện các tính năng như nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến; tra cứu thông tin và kết quả giải quyết thủ tục hành chính; trao đổi, hỏi đáp, phản ánh, kiến nghị về thủ tục hành chính; trao đổi, hỏi đáp, phản ánh, kiến nghị về An ninh trật tự, An sinh xã hội, môi trường, PCCC; đánh giá mức độ hài lòng đối với cơ quan nhà nước, cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn công dân trên địa bàn nắm các tiêu chí công dân số bao gồm: về tài khoản định danh điện tử (VNeID), tài khoản thanh toán điện tử, ví điện tử, địa chỉ số, chữ ký số và  thực hiện các tiện ích trên.

Dịp này, UBND Phường An Hòa triển khai thực hiện chữ ký số cho 100% cán bộ công chức và người hoạt động không chuyên trách, nhân viên bưu chính công ích, tổ chuyển đổi số cộng đồng và tổ công nghệ số cộng đồng 4 khóm thông qua ứng dụng VNPT SmartCA của VNPT, đồng thời gắn các bảng mô hình tại 12 điểm phát wifi miễn phí, 57 tổ nhân dân tự quản, 8 điểm nhà trọ trên địa bàn phường.

Được biết, phường An Hòa đã hoàn thành công tác kích hoạt và đăng ký định danh điện tử (VneID). Bên cạnh đó vận động khuyến khích trên 70% cơ sở kinh doanh mua, bán hộ gia đình, dịch vụ lưu trú trên địa bàn áp dụng phương thức thanh toán điện tử thông qua tài khoản ngân hàng, mã QR, ví điện tử; trên 50% trường hợp chi trả an sinh xã hội qua tài khoản./.

Tin: Trúc Nguyên, Ảnh: Hoài Thảo